Góc chia sẻ

Cô gái Hà thành bỏ du học vào Phú Quốc kinh doanh và cú xoay chuyển không ngờ

Vừa bắt tay vào kinh doanh homestay thì bất ngờ dịch Covid-19 ập đến nhưng cô gái trẻ Hà thành lại rất có tài xoay sở giúp việc kinh doanh của cô không những không gặp khó, mà còn giúp người dân địa phương phát triển du lịch bền vững…

Xem thêm...
Thần y nổi tiếng Trung Hoa, thọ 141 tuổi để lại bí quyết dưỡng sinh sống thọ, ai cũng có thể áp dụng

Tôn Tư Mạc - Vị vua y học đã để lại cho hậu thế vô vàn những kiến thức chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Trong đó có những bí quyết dưỡng sinh, sống thọ đáng học tập.

Tôn Tư Mạc là một nhân vật được người đời tôn vinh là "Dược vương", bậc thầy trong điều trị bệnh và dưỡng sinh thời xưa tại Trung Quốc. Theo tương truyền, ông sống đến 141 tuổi, đến hơn 100 tuổi vẫn có thị lực và thính giác tốt. Vị vua y học này để lại cho hậu thế vô vàn những kiến thức chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.

Xem thêm...
Người chồng tốt theo tiêu chuẩn của người xưa

Trong xã hội hiện đại ngày nay, có không ít cô gái lấy điều kiện vật chất làm tiêu chuẩn để tìm ý trung nhân mà lại không coi trọng phẩm chất đạo đức của họ. Điều này hoàn toàn khác biệt so với tiêu chuẩn của một người chồng tốt thời xưa.

Xem thêm...
Tâm sự tuổi 37: Kiếm tiền là tất cả

Tâm sự tuổi 37: Lúc còn trẻ, tôi luôn cho rằng kiếm tiền là tất cả, giờ già rồi, phát hiện ra câu nói này không hề sai một chút nào.

Xem thêm...
Tiền có thể mua được một chiếc đồng hồ nhưng không mua được thời gian.

Có một người rất keo kiệt, lúc nào cũng chắt bóp chẳng dám ăn tiêu gì. Tích cóp cả đời, anh ta để dành được cả một gia tài lớn.

Xem thêm...
Từ 5 điểm có thể nhìn ra nhân phẩm của một người

Cổ nhân nói: Vẽ rồng vẽ hổ khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng, thử ngọc phải thiêu đủ ba ngày, luận gỗ phải đợi đến bảy năm. Có thể thấy, việc đánh giá một người như thế nào thật không hề dễ dàng. Nhưng dựa vào 5 điểm dưới đây cơ bản có thể nhìn ra nhân phẩm của một người.

Xem thêm...
Cố tìm lỗi sai của người khác giống như mang rác về nhà

Kỳ thực, cuộc đời này ngắn lắm, con người chẳng thể quyết định được mình sống bao lâu, nhưng có thể tùy ý sử dụng chiều sâu của sinh mệnh, thế nên hãy nhìn thế giới một cách thông suốt, giữ cho tâm bình thản chớ nên phán xét, soi mói những sai lầm của người khác

Xem thêm...
TƯ DUY NGƯỢC - nếu vận dụng tốt nó sẽ mở cho bạn cánh cửa đến 1 thế giới khác

Sự khác biệt lớn nhất giữa một người thành công và một người tầm thường là nằm ở tư duy. Người thành công, họ sẽ suy nghĩ vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau, và khi rơi vào ngược cảnh, họ biết cách sử dụng “tư duy ngược”.

Xem thêm...
Cách chữa 46 loại bệnh tật bằng mẹo không cần thuốc

Dưới đây là chia sẻ của GS Nguyễn Lân Dũng.
Lưu lại khi cần mọi ngươi nhé.

Xem thêm...
30 quy tắc ngầm của xã hội: Tiền bạc giải quyết 99% mọi thứ, 1% còn lại là địa vị

Xã hội bạn đang thấy có khi chỉ là tảng băng nổi, muốn sinh tồn, quy tắc của tảng băng chìm không thể không biết!

 

Xem thêm...
7 câu nói của phù thủy công nghệ Steve Jobs giúp xoay chuyển sự nghiệp bạn

Ngoài được mệnh danh là “phù thủy công nghệ” thế kỷ 21, Steve Jobs còn là người truyền cảm hứng thành công cho nhiều thế hệ bằng những câu nói bất hủ đầy ý nghĩa sâu sắc.

Xem thêm...
Người thầy chân chính

Trẻ em như 1 trang giấy trắng, nhiều việc làm hành động của trẻ em chỉ theo sở thích và cảm tính nhất thời, các em không suy nghĩ được hết ý nghĩa kết quả những việc làm của mình.
Chúng ta phải có lòng vị tha, yêu thương, quan tâm, dạy dỗ các em để các em ngày càng trưởng thành về nhân cách

Xem thêm...
9 bài học cuộc sống ai cũng nên biết trước tuổi 40

Dưới dây là một số lời khuyên trước khi bước sang tuổi 40 mà ai cũng cần biết.

Xem thêm...
Khi trẻ cứng đầu không nghe lời: Đừnɡ dọa nạt hay la mắng, hãy áp dụnɡ “phươnɡ pháp 6 bước” sau đây

Cha mẹ không ngừng nhắc đi nhắc lại nhiều lần, phàn nàn, dọa nạt, thậm chí là la mắng, dọa đánh nhưng vẫn luôn không có tác dụng, trẻ vẫn cứng đầu không nghe. Phải làm sao mới được?

Xem thêm...
Người tiểu nhân có 8 đặc điểm này, nếu đúng 3 điểm thì nên tránh xa

Trong đời, phân biệt được chính – tà, quân tử – tiểu nhân xem ra là chuyện không dễ dàng. Tuy vậy, đây đó vẫn có những tiêu chuẩn nhất định giúp chúng ta nhận rõ được 2 loại người này.

Xem thêm...
Đời người có 7 ngưỡng, biết bạn đang ở ngưỡng nào để được sống bình an

Cứ 10 năm được tính là một ngưỡng, ở mỗi ngưỡng, người ta lại có những cảm nhận và nhận thức sâu sắc hơn về sinh mệnh. Có bao giờ bạn tự hỏi mình đang ở ngưỡng nào trong kiếp nhân sinh?

Xem thêm...
12 Quy luật cuộc sống giúp người bình thường có thể trở nên phi thường

Tác giả của "12 RULES FOR LIFE: An Antidote to Chaos " tạm dịch là "12 quy luật cuộc đời, thần dược cho cuộc sống hỗn độn" là Jordan Peterson, giáo sư tâm lý học tại Đại học Toronto.

Ông là một nhà tâm lý học lâm sàng và là cựu giáo sư tâm lý học tại Đại học Harvard. Tác giả đã viết quyển sách để hạn chế hành vi của chúng ta từ các cấp độ khác nhau và quyển sách giống như ánh sáng dẫn đường thành công của chúng ta.

Xem thêm...
Đừng thể hiệm cảm xúc lên mặt!
  1. Trời có sập xuống cũng phải nhớ, bạn không có nghĩa vụ phải hầu hạ cảm xúc của bất kỳ ai.
  2. Đừng thể hiện cảm xúc lên mặt, vì đó là thể loại biểu tình khiến người khác chán ghét nhất.
  3. ......

Xem thêm...
54 quy luật cuộc đời mà bạn biết càng sớm càng tốt

Mỗi năm, tôi đều tự hỏi mình tôi đã thay đổi nhiều như thế nào, tôi đã học được những gì và những gì tôi còn biết rất ít. Mỗi lần như vậy, tôi đều nhận ra những thứ mình cho là quan trọng thì chúng chẳng có ý nghĩa gì.

Xem thêm...
10 bài học kinh doanh hay từ cuộc sống

10 bài học kinh doanh hay từ cuộc sống

Xem thêm...
Trang : 12