Tin tức thị trường

Ngân hàng Nhà nước: Đã thực hiện điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2022 và gửi thông báo tới các ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước cũng cập nhật số liệu tăng trưởng tín dụng đến ngày 26/8/2022 đạt 9,91% so với cuối năm 2021, là mức tăng cao so với cùng kỳ nhiều năm trở lại đây

 

Xem thêm...
Bất động sản Phú Quốc đang đứng trước “thời cơ vàng”

Ngày 01/01/2021, Phú Quốc chính thức trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Với vị thế mới này, Phú Quốc - “đảo Ngọc” đã thực sự thu hút được nhiều nguồn lực đầu tư lớn cho phát triển kinh tế - xã hội. Cơ sở hạ tầng nơi đây cũng đang hoàn thiện mỗi ngày trong nỗ lực phấn đấu để Phú Quốc phát triển thành trung tâm kinh tế, du lịch đẳng cấp quốc tế.

Xem thêm...
Phú Quốc: Thu hồi đất trái luật, tòa buộc trả lại đất, hủy sổ đỏ đã cấp

Đất do người dân khai phá, canh tác liên tục, không có tranh chấp từ trước khi Luật Đất đai 2003 có hiệu lực. Tuy nhiên, năm 2018 người sử dụng đất nhận được thông tin diện tích đất mình sử dụng lâu nay sắp bị cưỡng chế thu hồi.

Xem thêm...
Công trình đường 3 tháng 2 nối dài (đoạn Rạch Giá - Châu Thành) khi nào khởi công?

Sáng 29-7, chất vấn Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Kiên Giang tại Kỳ họp thứ bảy, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, đại biểu Ngô Trung Nguyên - Tổ đại biểu huyện Châu Thành cho rằng dự án cải tạo, nâng cấp tuyến quốc lộ 61 đoạn Rạch Sỏi - Minh Lương quá chậm, gây ách tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 61. Còn công trình đường 3 Tháng 2 nối dài (đoạn TP. Rạch Giá - huyện Châu Thành) khi nào khởi công?

Xem thêm...
Chỉ thu hồi đất sau khi hoàn thành bố trí tái định cư

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) với nhiều nội dung mới về thu hồi đất, bố trí tái định cư… đang được Bộ TN&MT lấy ý kiến đóng góp của người dân trước khi trình Chính phủ.

Xem thêm...
Hơn 10 dự án hạ tầng trọng điểm, Tây Nam Bộ trở thành mũi nhọn đầu tư giai đoạn 2022-2030 trên cả nước

Tính đến hiện tại, khu vực 13 tỉnh Tây Nam Bộ đang được đầu tư hàng loạt hơn 10 dự án hạ tầng giao thông quan trọng đường thủy, đường bộ và hàng không với tổng số vốn đầu tư hàng chục tỷ USD.  Các dự án đã và đang được quyết tâm triển khai và hoàn thành sớm để giải quyết “ức chế” về thiếu kết nối giao thông gây “cản trở” cho bứt phá kinh tế toàn vùng phía Nam.

Xem thêm...
Nếu xuống tiền mua BĐS lúc này, chuyên gia khuyên 3 "điểm huyệt" nhà đầu tư cần tránh

Với những người mua nhà để đầu tư lướt sóng (trong 6 tháng), đây không phải là thời điểm tốt để tham gia thị trường. Còn các nhà đầu tư dài hạn (1-3 năm) nếu cân đối được khoản tiền nhàn rỗi, thì nên tìm các dự án đẹp và thương lượng để có mức giá tốt.

 

Xem thêm...
Kinh tế Việt Nam 4 tháng đầu năm 2022: Nhiều điểm sáng

Bức tranh kinh tế Việt Nam 4 tháng đầu năm khởi sắc với nhiều điểm sáng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tăng trưởng mạnh, cán cân thương mại duy trì xuất siêu, số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng, số lươnvj khách quốc tế tăng do mở cửa đón khách,...

 
Xem thêm...
Thông báo số 421 của Thành ủy Phú Quốc ngày 22/02/2022 về việc cho phép chuyển mục đích sử dụng sang đất ở

Ngày 21/02/2022, Ban Thường vụ Thành ủy Phú Quốc đã thống nhất tờ trình số 02/TTr-UBND ngày 05/01/2022 về việc xin chủ trương thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố Phú Quốc như sau:

Xem thêm...
Phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố Phú Quốc năm 2022.

Quyết định số 421/QĐ-UBND  tỉnh Kiên Giang ngày 12/02/2022 về việc: Phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố Phú Quốc năm 2022.

 

Xem thêm...
Mang đất đã được bồi thường đem bán, chiếm đoạt trên 2 tỷ đồng

Mặc dù đất của Quyết đã được Nhà nước thu hồi và bồi hoàn, nhưng do lòng tham, Quyết đem thửa đất này bán cho người khác với giá hơn 2 tỷ đồng. Đến khi người mua làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới phát hiện ra mình bị lừa

Xem thêm...
Hết thời khai gian giá mua bán nhà đất

Bộ Tài chính cho biết, các trường hợp chuyển nhượng bất động sản giá kê khai trên hợp đồng thấp hơn giá chuyển nhượng thực tế là hành vi vi phạm pháp luật về thuế, sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm...
Vay 1 tỷ đồng mua nhà, bị ngân hàng ép mua bảo hiểm nhân thọ 25 triệu đồng

Phải tìm đến ngân hàng, thế chấp tài sản để vay tiền mua nhà, thế nhưng vợ chồng chị Thanh lại bị ép mua gói bảo hiểm nhân thọ với mức phí 25 triệu đồng/năm, nợ chồng nợ.

Xem thêm...
Cạo trọc cả quả đồi làm dự án bất động sản ở Bảo Lộc

Trong cơn sốt đất vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, doanh nghiệp cho san ủi cả một quả đồi ở thủ phủ trà Bảo Lộc (Lâm Đồng) để phân lô, thi công dự án bất động sản.

Xem thêm...
Mua mảnh đất làm nhà vườn năm ngoái, năm nay đã lời tiền tỷ

Làn sóng “bỏ phố về rừng” làm farmstay, homestay đã kéo theo giá đất nhảy múa “chóng mặt”, có nơi tăng tới 3 lần chỉ sau 1 năm.

Xem thêm...
Dân đầu tư homestay, farmstay tháo chạy khỏi Đà Lạt

Đà Lạt từng là thủ phủ mơ ước của dân đầu tư loại hình homestay, farmstay vì là một trong những địa điểm hấp dẫn thu hút khách du lịch bậc nhất. Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch bệnh khiến “thời thế” thay đổi, nhiều nhà đầu tư homestay đang tìm cách tháo chạy khỏi thành phố ngàn hoa.

Xem thêm...
Kiên Giang - Cho phép tách thửa trở lại với đất nông nghiệp ở Phú Quốc

Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản quy định điều kiện tách thửa từng loại đất trên địa bàn tỉnh. Đây là quyết định người dân mong chờ đã lâu, nhất là cư dân sống tại TP Phú Quốc.

Xem thêm...
Kiên Giang: Công bố thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên

Việc thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên được kỳ vọng tạo ra sức thu hút đầu tư mạnh mẽ, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng của địa phương.

Xem thêm...
3 phân khúc bất động sản được dự báo sẽ “bùng nổ” trong năm 2021

Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, thị trường BĐS vẫn có điểm sáng đáng kể đó là lực cầu. Dù có suy giảm hơn trước nhưng nhìn chung lực cầu vẫn đủ mạnh để tạo ra những đợt sóng hoặc bùng nổ ở những điểm hấp dẫn, bất cứ lúc nào.

Xem thêm...
Mua đất như mua rau, đại gia vác thùng carton đựng hàng chục bó tiền đi buôn đất

Từ đầu năm 2021 đến nay đi đến đâu cũng râm ran chuyện sốt đất, thông tin truyền tai nhau về người này lãi gấp đôi, gấp ba, thậm chí kiếm bạc tỷ chỉ trong vài ngày từ đất không phải là hiếm. Nông dân bỏ ruộng vườn đi làm môi giới, chủ nhà xưởng bỏ làm ăn đi mua gom đất là thực tế đang diễn ra ở rất nhiều địa phương.

Xem thêm...
Trang : 123